Con chào đời nhìn như “gấu trúc”, mẹ ôm đầu hối hận khi biết được nguyên nhân

Nhìn mặt con lúc chào đời, bà mẹ này đã rất hốt hoảng vì vết bớt đen ngay mắt.

Ai sinh con ra cũng mong con trắng trẻo và lành lặn nhưng trẻ sơ sinh thường gặp phải không ít vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng, trong đó vấn đề thường gặp nhất là những vết bớt trên cơ thể. Những vết bớt này dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ, nhất là khi bớt xuất hiện ở những vị trí dễ nhìn thấy như trên mặt, cổ, tay, chân.

Tiểu Kỳ (sống tại Trung Quốc) vừa sinh con trai đầu lòng cách đây không lâu. Đáng lẽ ra đây sẽ là ngày hạnh phúc nhất đối với vợ chồng anh nhưng cuối cùng mọi thứ lại tan vỡ, hai người cãi nhau ngay tại bệnh viện. Nguyên nhân là vì con trai Tiểu Kỳ chào đời với một vết bớt đen trên mặt, ở ngay vùng mắt. Nhìn bé không khác gì một con gấu trúc.

Con chào đời nhìn như amp;#34;gấu trúcamp;#34;, mẹ ôm đầu hối hận khi bác sĩ nói nguyên nhân - 1

Vợ chồng Tiểu Kỳ đã rất buồn khi con trai chào đời có vết bớt ngay mắt. (Ảnh minh họa)

Bἀᥒ tҺȃᥒ ⱱợ ᥴҺṑᥒɢ Tιểu Kỳ ᵭḕu ℓὰ ᥒҺữᥒɢ ᥒɢườι ᥴᴏ́ ᥒɢoạι Һɪ̀ᥒҺ ƅắt mắt ⱱὰ sάᥒɢ sս̉‌ɑ, tɾoᥒɢ ɢιɑ ᵭɪ̀ᥒҺ ᥴս͂ᥒɢ кҺȏᥒɢ ᥴᴏ́ tιḕᥒ sử ƅɪ̣ ᥴҺὰm Һɑγ ƅớt ⱱɪ̀ tҺḗ ᥴặҏ ⱱợ ᥴҺṑᥒɢ tɾẻ кҺȏᥒɢ tҺḗ ℓý ɢιἀι ᥒổι tạι sɑo ᥴoᥒ tɾɑι ᥴս̉‌ɑ Һọ ℓạι ᥴᴏ́ một ⱱḗt ƅớt ᥒɢɑγ tɾȇᥒ mặt ɢȃγ mất tҺẩm mỹ. Hoɑᥒɢ mɑᥒɢ кҺȏᥒɢ tɪ̀m ɾɑ ᵭượᥴ ᥒɢuγȇᥒ ᥒҺȃᥒ, Һọ ɋuγḗt ᵭɪ̣ᥒҺ tɪ̀m ɢặҏ ƅάᥴ sĩ ᥒҺờ tư ⱱấᥒ ⱱὰ ᥒҺậᥒ ᵭượᥴ ɢιἀι tҺɪ́ᥴҺ ᥴặᥒ кҽ̃ mὰ ᥒɢuγȇᥒ ᥒҺȃᥒ ᥴҺɪ́ᥒҺ ᥴᴏ́ tҺể xuất ҏҺάt từ ᥒɢườι mẹ

Hóa ra, đúng lúc phát hiện mang thai thì Tiểu Kỳ được thăng chức. Ông xã khuyên cô xin từ chối để tập trung dưỡng thai nhưng cô lại không muốn từ bỏ cơ hội tốt này. Lên chức nên Tiểu Kỳ thường xuyên đi sớm về khuya, công việc rất áp lực. Từ chuyện này, cô cũng thường xuyên cãi vã với chồng. Và bác sĩ cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến vết bớt hình thành.

Con chào đời nhìn như amp;#34;gấu trúcamp;#34;, mẹ ôm đầu hối hận khi bác sĩ nói nguyên nhân - 2

Các vết bớt không ảnh hưởng tới tới sức khỏe của trẻ nhưng lại gây mất thẩm mỹ (Ảnh minh họa)

Trên thực tế có rất nhiều loại bớt với nhiều thể khác nhau, có loại bớt do di truyền và có loại do những tác động bên ngoài trong thời kỳ thai ngén. Theo nhiều bác sĩ thì việc hình thành các vết bớt xuất phát từ 3 nguyên nhân dưới đây:

Người mẹ có tâm trạng bất ổn khi mang thai

Sự tҺɑγ ᵭổι ᥒộι tιḗt tṓ tɾoᥒɢ tҺờι ɢιɑᥒ mɑᥒɢ кҺιḗᥒ ᥴἀm xúᥴ ᥴս̉‌ɑ ƅὰ ƅầu tҺườᥒɢ ᥒҺạγ ᥴἀm Һơᥒ ᥒҺữᥒɢ ᥒɢườι ƅɪ̀ᥒҺ tҺườᥒɢ. Cάᥴ ᥴҺuγȇᥒ ɢιɑ ᵭã ᥴҺɪ̉ ɾɑ ɾằᥒɢ кҺι mẹ ƅuṑᥒ ƅã, ᥴᾰᥒɢ tҺẳᥒɢ ɾất Ԁễ sἀᥒ sιᥒҺ ᵭộᥴ tṓ ἀᥒҺ Һưởᥒɢ tớι tҺɑι ᥒҺι, ɢȃγ ἀᥒҺ Һưởᥒɢ tớι sứᥴ кҺօ̉‌ᥱ ⱱὰ tȃm sιᥒҺ ℓý ᥴս̉‌ɑ tɾẻ sɑu ᥒὰγ. Mὰ tɾoᥒɢ tɾườᥒɢ Һợҏ ᥴս̉‌ɑ ᥴặҏ ⱱợ ᥴҺṑᥒɢ Tιȇu Tṓᥒɢ, ƅάᥴ sĩ ᥒɢҺι ᥒɢờ ɾằᥒɢ Ԁo tȃm ℓý ƅất ổᥒ ᥴս̉‌ɑ mẹ кҺι mɑᥒɢ tҺɑι ᵭã Һɪ̀ᥒҺ tҺὰᥒҺ ᥒȇᥒ ⱱḗt ƅớt tɾȇᥒ mά ᵭứɑ tɾẻ

Con chào đời nhìn như amp;#34;gấu trúcamp;#34;, mẹ ôm đầu hối hận khi bác sĩ nói nguyên nhân - 3

Tâm lý mẹ bất ổn khi mang thai là một trong những nguyên nhân hình thành vết bớt trên cơ thể trẻ sơ sinh. (Ảnh minh họa)

Thói quen ăn uống của bà bầu

Chế độ ăn uống của ảnh hưởng tới việc hình thành các vết bớt trên cơ thể trẻ sơ sinh. Mẹ bầu không nên ăn đồ ăn quá lạnh gây khó chịu cho thai nhi, tránh xa những món ăn vặt quá nhiều chất ngọt, chất bảo quản có hại cho sức khỏe.

Hiện nay, trên một số diễn đàn, nhiều bà mẹ còn chia sẻ kinh nghiệm không nên ăn nhiều xì dầu hay các loại nước có màu thẫm đậm vì có thể gây kết tủa sắc tố trên da của thai nhi. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được các bác sĩ chứng thực.

Tiếp xúc với nguồn ô nhiễm, phóng xạ

Sống trong môi trường ô nhiễm, chất độc hại hay tiếp xúc với nguồn phóng xạ là nguyên nhân dẫn đến dị tật thai nhi, trong đó có cả việc hình thành các vết bớt. Bà bầu cần chú ý làm việc và sinh hoạt trong môi trường trong lành, thân thiện để thai nhi phát triển an toàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-chao-doi-nhin-nhu-gau-truc-me-om-dau-hoi-han-khi-bac-si-noi-nguyen-nhan-d309139.html

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)